ดูไก่ชนออนไลน์

ดูไก่ชนออนไลน์

ดูไก่ชนออนไลน์ กีฬาชนไก่เป็นกีฬาพื้นบ้านที่เก่าแก่

ของประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไทย, ลาว, พม่า, กัมพูชา ชาวบ้านในแถบประเทศดังกล่าวล้วนนิยมชมชอบกีฬาชนไก่ บทความนี้เราจะบอกถึง วิธีคัดไก่เก่ง การดูไก่ชน การดูเชิงไก่ชน

ลักษณะการเลือกไก่ชน

  • ไก่แม่น คือมีความแม่นยำในการตี เวลาบินตีถูกเป้าหมาย จากค่าเฉลี่ยสิบครั้งจะต้องตีถูกให้ได้ถึงแปดถึงเก้าครั้ง เมื่อไก่มีความสามารถในการตีที่แม่นยำแล้วเราจึงนำ ไก่มาเลี้ยงให้มีความแข็งแรง สร้างกล้ามเนื้อ
  • ไก่เบอร์แข้งดี ถือว่าเป็นความได้เปรียบคู่ต่อสู้ ถ้าไก่ที่เราเลือกมีการตีที่แม่นยำ และมีเบอร์แข้งดี แล้วจะทำให้คุ่ต่อสู้เกิดความขยาด จะสามารถเปิดบาดแผลได้กว้าง คู่ต่อสู้จะไม่กล้าออกอาวุธ
  • ความจำดี ความจำดีคืออะไร คือการตีจำแผล คือการตีแผล ตีย้ำที่บาดแผลของคุ่ต่อสู้ เช่นไก่พม่ามักชอบจะตีบริเวณใต้ตา ไก่จะจำบาดแผลที่ทำและย้ำที่แผลในตลอดเวลา ไม่ใช่ตีมั่วไปหมด แบบเดี๋ยวตีตา เดี๋ยวตีหู เดี๋ยวตีคอ จะทำให้เสียแรงต้องมาสร้างบาดแผลใหม่ตลอด ไก่เชิงนี้สำคัญมากหากไก่จำแผลได้ดีจะสามารถทำให้คุ่ต่อสู้แพ้เร็ว หากแต่มีความจำไม่ได้ถึงจะมีเบอร์แข้งดี แต่ตีสเปะสปะก้อไม่สามารถเอาชนะคุ่ต่อสุ้ได้โดยง่าย
  • โครงสร้างดี คือไก่กระดูกดี ไก่กระดูกดี คือไก่ที่มีความอดทน แล้วจะรู้ได้อย่างไร ไก่กระดูกดี จะดูอย่างไร เรื่องนี้ต้องอาศัยประสบการร์ในการจับไก่ หากท่านจับไก่บ่อยๆ จะทำให้รู้ได้ว่าไก่ตัวนี้ มีแต่เนื้อ เนื้อมากแต่กระดูกบาง แต่หากท่านได้จับ ไก่กระดูกดี ท่านจะรู้อีกว่าไก่ตัวนี้ กระดูกดี เนื่องจากจับแล้วรุ้ได้ทันทีว่าโครงสร้างไก่ดี มีกล้ามเนื้อมาก มีความแข็งแรง ไก่ที่มีโครงสร้างจะมีความได้เปรียบในเรื่องของจิตใจที่อดทนแข็งแกร่ง เวลาโดนตีจะไม่ยุบง่าย เช่น บางครั้งหากท่านดูไก่ชน แล้วสงสัยไก่ว่าไก่อะไรโดนตีก้อยังเฉยได้อยู่ นั้นไม่ใช่เพราะยา แต่เป็นเพราะไก่ตัวนั้นมีโครงสร้างที่ดี ไก่กระดูกดี มีน้ำอดน้ำทน
  • ความเร็ว ปากถึงตีนถึง หากมีได้จะดีมาก

หากมีห้าอย่างนี้ถือว่าดี ดูห้าข้อนี้ก่อน แต่หากไก่ตัวดังกล่าวมีชั้นเชิงทีดี คือมีความฉลาดบวกกับ ความแม่นยำ เบอร์แข้งดี ความจำดี ไก่กระดูกดี และความเร็ว ด้วยล่ะก้อ ถือว่าเป็นสุดยอดของไก่ชน

เทคนิคการเปรียบไก่

เทคนิคการเปรียบไก่ มีหลักสำคัญเลยคือต้องใจเย็น คือเรารู้อยู่แล้วไก่เรามีเชิงอย่างไร และแพ้ไก่เชิงไหน แต่อาจจะตกหลุมพรางได้เมื่อเจอคำพูด กระเซ้าเย้าแหย่ ทำให้ท่านมีความรู้สึกหึกเหิม ใจร้อน ขึ้นและยอมชนไก่ทั้งๆที่รู้ว่าเชิงไก่ของเราเสีย เท่ากับเราแพ้ไปแล้วถึงครึ่งนึงเลยทีเดียว เฉพาะอย่าในร้อนหากเจอคำพูดที่ไม่ชอบให้เดินหนี เซียนไก่บางคนมาสนามชนไก่ แต่ไม่มีไก่มา แต่มาจับไก่ มายุให้เราชนไก่ทั้งที่รู้ว่าไก่เราเสียเปรียบ เพราะอะไรเซียนไก่ชนถึงได้ทำอย่างนั้น เพราะทำให้เค้าสามารถเล่นไก่ได้ง่าย เค้ายุให้เราตี ไก่เรา เงินเรา เราเสียเปรียบไปครึ่งตัวแล้ว บางครั้งเจอคำพูดดูถูก ่เช่นถ้าไม่เอามาตีเอาทำไม เอาไปเก็บไว้บ้าน บางครั้งอาจจะเสียเปรียบอย่างนิดอย่างหน่อย แต่พอรวมไก่แล้วทำ

อ่านเพิ่มเติม https://howtogambler.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *